Tòa nhà Zone IIA, Sala Đại Quang Minh không chỉ là công trình phức hợp trung tâm thương mại, văn phòng, vui chơi giải trí của khu vực mà với tòa tháp chính 20 tầng vươn lên giữa trung tâm đô thị, công trình chính là “Landmark” của Khu Đô thị mới Thủ Thiêm (Sala).

Tòa nhà được thiết kế hài hòa với tổng thể Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Sala) dựa trên ý tưởng về “Sự phát triển” – là các quá trình hình thành và phát triển của các đô thị mới nói chung và kiến trúc hiện đại nói riêng. Sử dụng phương diện ngang làm ngôn ngữ chính, mặt dựng khối tháp được gấp khúc theo chiều ngang của khối tháp và biên dạng gấp khúc lớn dần đến tầng mái.

Sự kết hợp giữa các loại vật liệu khác nhau như kính và tấm xi măng sợi Duraflex được cắt CNC bề mặt tạo hoa văn khác lạ và độc đáo mang đến cho toà nhà vẻ đẹp không lẫn vào đâu được, vừa mạnh mẽ, vừa “chất lừ” cá tính. Ngoài vật liệu và thiết kế tinh tế, góp phần hình thành nên mặt dựng ấn tượng này phải kể đến quá trình thi công kỹ lưỡng và chuẩn xác của đội ngũ Vĩnh Gia Phú. Bởi thế mới nói, mặt dựng nào khó cứ để Vĩnh Gia Phú lo.

QUÁ TRÌNH THI CÔNG VÁCH MẶT DỰNG BAO NGOÀI VỚI TẤM DURAFLEX CẮT CNC:

  1. Nhà thầu nhôm kính lắp đặt các thanh I đứng và I ngang. Khoảng 1,2m/ thanh.
  2. Vĩnh Gia Phú lắp đặt hệ khung sắt hộp 60×60 bằng tời điện và hàn hệ khung sắt vào các thanh sắt I đảm bảo đủ yêu cầu về độ phẳng và mối hàn để bắn tấm.
  3. ‎Bắn tấm Duraflex đã được gia công CNC và sơn hoàn thiện. Các tấm được lắp với nhau có độ hở 1cm để chừa vị trí lắp nẹp nhôm. Có những vách cao 19m phải vận chuyển và thi công bằng gondola.
  4. Xử lý lỗ vis tại vị trí liên kết giữa tấm duraflex và khung sắt 60×60 bằng keo tenax và sơn lại các vị trí đó.
  5. Lắp đặt nẹp nhôm giữa các tấm bằng silicon.

MẶT DỰNG NÀO KHÓ, CỨ ĐỂ VĨNH GIA PHÚ LO MẶT DỰNG NÀO KHÓ, CỨ ĐỂ VĨNH GIA PHÚ LO MẶT DỰNG NÀO KHÓ, CỨ ĐỂ VĨNH GIA PHÚ LO MẶT DỰNG NÀO KHÓ, CỨ ĐỂ VĨNH GIA PHÚ LO MẶT DỰNG NÀO KHÓ, CỨ ĐỂ VĨNH GIA PHÚ LO MẶT DỰNG NÀO KHÓ, CỨ ĐỂ VĨNH GIA PHÚ LO MẶT DỰNG NÀO KHÓ, CỨ ĐỂ VĨNH GIA PHÚ LO MẶT DỰNG NÀO KHÓ, CỨ ĐỂ VĨNH GIA PHÚ LO MẶT DỰNG NÀO KHÓ, CỨ ĐỂ VĨNH GIA PHÚ LO MẶT DỰNG NÀO KHÓ, CỨ ĐỂ VĨNH GIA PHÚ LO MẶT DỰNG NÀO KHÓ, CỨ ĐỂ VĨNH GIA PHÚ LO MẶT DỰNG NÀO KHÓ, CỨ ĐỂ VĨNH GIA PHÚ LO MẶT DỰNG NÀO KHÓ, CỨ ĐỂ VĨNH GIA PHÚ LO MẶT DỰNG NÀO KHÓ, CỨ ĐỂ VĨNH GIA PHÚ LO MẶT DỰNG NÀO KHÓ, CỨ ĐỂ VĨNH GIA PHÚ LO

Thông tin dự án Tòa nhà Zone IIA, Sala Đại Quang Minh

  • Khu cao ốc văn phòng – Thương mại – Dịch vụ tại Lô 5-5 (ZONE IIA HCMC)
  • Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, TPHCM
  • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh

Bên cạnh thi công thạch cao, thi công khu vực ẩm, ngoài trời như ban công mặt dựng là một trong các điểm mạnh của Vĩnh Gia Phú.